Hotline hỗ trợ:  0908.355.365 và 0968.655.685

Quy trình chống thấm sàn mái

Việc chống thấm sàn mái là một công đoạn vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn và bền vững cho căn nhà của bạn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, quy trình chống thấm sàn mái cần phải được thực hiện đúng cách. Dưới đây là các bước cần thiết để chống thấm sàn mái:
chống thấm sàn mái
chống thấm sàn mái

Các bước chống thấm sàn mái

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn

Trước tiên, cần băm và đục để làm sạch các lớp hồ vữa xi măng trên sàn bê tông để lộ ra bề mặt bê tông kết cấu. Kiểm tra các đường nứt và đục sâu và rộng cho tới khi đến phần bê tông đặc chắc thì dừng lại. Đục rãnh xung quanh các lỗ đặt ống thoát nước xuyên sàn bê tông, sau đó đặt sản phẩm dừng nước và cố định lại bằng vữa đổ.

Bước 2: Pha trộn vật liệu

Sau khi chuẩn bị bề mặt sàn, cần pha trộn các loại vật liệu với mức độ theo chỉ định của nhà sản xuất.

Bước 3: Thi công lớp chống thấm

Sử dụng vật liệu chống thấm như màng chống thấm, sơn chống thấm hoặc vật liệu chống thấm khác để phủ lên bề mặt sàn. Lớp chống thấm này sẽ giúp đảm bảo rằng nước không thể thấm vào sàn mái.

Bước 4: Cán vữa bảo vệ lớp chống thấm

Sau khi thi công lớp màng chống thấm, cần cán một lớp vữa bảo vệ để đóng vai trò như màng bảo vệ và tạo dốc cho bề mặt tránh đọng nước.

Bước 5: Thử độ thấm dột và nghiệm thu công trình

Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hoàn thành, cần thử độ thấm dột bằng cách ngâm thử nước trong vòng 24 giờ. Sau đó, tiến hành nghiệm thu công trình.

Việc chống thấm sàn mái rất quan trọng để gia tăng tuổi thọ công trình. Với các bước trên, bạn có thể thực hiện quy trình chống thấm sàn mái một cách hiệu quả để đảm bảo an toàn và bền vững cho căn nhà của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây