Hotline hỗ trợ:  0908.355.365 và 0968.655.685

Cách thông ống cống bị nghẹt

Trong cuộc sống hàng ngày, vấn đề ống cống bị nghẹt là một điều phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải. Những khi gặp phải tình huống này, nhiều người thường không biết nên làm gì để khắc phục.
thông ống cống bị nghẹt
thông ống cống bị nghẹt

Những Cách thông ống cống bị nghẹt thông dụng

Sau đây là một số cách thông ống cống bị nghẹt mà bạn có thể áp dụng để giải quyết tình huống này một cách hiệu quả.

Sử dụng bàn chải toilet

Nếu ống cống bị nghẹt ở gần bể toilet, bạn có thể sử dụng bàn chải toilet để đẩy chất cặn bám ra khỏi ống cống. Cách này đơn giản và dễ thực hiện, nhưng chỉ hiệu quả đối với những tình huống nghẹt nhẹ.

Dùng các loại hóa chất thông cống

Viên thông bồn cầu
 

Các loại hóa chất thông cống được bán tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Bạn chỉ cần đổ hóa chất vào ống cống và đợi khoảng 30 phút, sau đó đổ nước sạch vào để rửa sạch ống cống. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn loại hóa chất phù hợp để tránh gây hại cho ống cống và môi trường.

Sử dụng ống dẫn

Nếu ống cống bị nghẹt ở phía xa bể toilet, bạn có thể sử dụng ống dẫn để đẩy chất cặn bám ra khỏi ống cống. Tuy nhiên, cách này khá mất công sức và không hiệu quả đối với những tình huống nghẹt nặng.

Dùng máy thông cống

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể thuê hoặc mua máy thông cống để xử lý tình huống này. Máy thông cống sẽ giúp bạn đẩy chất cặn bám ra khỏi ống cống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng máy thông cống cần phải được thực hiện cẩn thận để tránh gây hại cho ống cống và môi trường.

Lưu ý: Không nên sử dụng các đồ vật nhọn như que tăm, kim chỉ để đâm vào ống cống. Điều này có thể làm hư hỏng ống cống và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Hi vọng những cách thông ống cống bị nghẹt trên sẽ giúp bạn khắc phục tình huống này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy nhớ lựa chọn phương pháp phù hợp và thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bạn và môi trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây